Bộ Nội vụ trả lời kiến nghị cử tri về việc quan tâm, bổ sung quy định về chế độ, chính sách đối với cán bộ hoạt động không chuyên trách ở cấp xã

Ngày đăng 22/03/2024

Nội dung kiến nghị cử tri: Ngày 01/7/2024, việc thực hiện cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được triển khai. Tuy nhiên, các chính sách cải cách tiền lương chưa thể hiện rõ chế độ áp dụng đối với đối tượng là cán bộ hoạt động không chuyên trách cấp xã. Cử tri đề nghị quan tâm, bổ sung quy định về chế độ, chính sách đối với đối tượng cán bộ hoạt động không chuyên trách ở cấp xã để đảm bảo sự tương xứng so với các đối tượng khác.

Ngày 16/3/2024, Bộ Nội vụ có Văn bản số 1446/BNV-CQĐP về việc trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Nội dung trả lời kiến nghị như sau:

Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố là đối tượng hưởng phụ cấp do HĐND cấp tỉnh quyết định, không thuộc đối tượng cải cách chính sách tiền lưong theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII.

Nguồn: Văn bản số 1446/BNV-CQĐP ngày 16/3/2024 của Bộ Nội vụ