Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời kiến nghị cử tri về đầu tư xây dựng “Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”

Ngày đăng 12/10/2023

Nội dung kiến nghị cử tri: “Nhu cầu khám sức khỏe và an dưỡng của người cao tuổi trong bối cảnh hiện nay ngày càng cao, đặc biệt là đối với người già neo đơn, không có người thân chăm sóc, đôi tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa,... Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu các chính sách ưu đãi để khuyến khích và bố trí ngân sách đầu tư xây dựng “Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” đế đáp ứng nhu cầu này”.

Ngày 21/9/2023, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có Văn bản số 3908/LĐTBXH-VP về việc trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Nội dung trả lời kiến nghị như sau:

Ngày 17/8/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 966/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở trợ giúp xã hội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050. Theo đó, cơ cấu mạng lưới cơ sở trợ giúp xã hội của cả nước đến năm 2030 phấn đấu đạt tối thiểu 725 cơ sở, trong đó bao gồm 90 cơ sở trợ giúp xã hội chăm sóc người cao tuổi.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xin ghi nhận ý kiến của cử tri để phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền xem xét, triển khai Quyết định số 966/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đáp ứng nguyện vọng của người cao tuổi.

Nguồn: Văn bản số 3908/LĐTBXH-VP, ngày 21/9/2023 của Bộ LĐTBXH