Bộ Tư pháp trả lời kiến nghị Về xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL

Ngày đăng 07/03/2024

Cử tri kiến nghị: Đề nghị Bộ Tư pháp phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL; kịp thời sửa đổi, bổ sung những điểm bất cập, hạn chế để đảm bảo tính thống nhất, khả thi khi áp dụng thực hiện.

Bộ Tư pháp trả lời như sau:

Hiện nay, Bộ Tư pháp đang chủ trì tham mưu xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Nghị định số 154/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 34/2016/NĐ-CP trong đó có một số nội dung về kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật. Việc sửa đổi, bổ sung Nghị định này nhằm khắc phục những điểm bất cập, hạn chế của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP và Nghị định số 154/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 trong công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá văn bản QPPL. Dự thảo văn bản đã được gửi lấy ý kiến các Bộ, ngành và địa phương. Bộ Tư pháp đang tổng hợp, giải trình tiếp thu các ý kiến góp ý của các Bộ, ngành và địa phương về dự thảo Nghị định. Theo kế hoạch, dự thảo Nghị định trên sẽ được Bộ Tư pháp trình Chính phủ xem xét, ban hành trong tháng 01/2024.

Kim Yến