Sớm tổ chức thực hiện Nghị định số 102/2018/NĐ-CP ngày 20/7/2018 của Chính phủ về chế độ đãi ngộ, hỗ trợ với người Việt Nam có công với cách mạng đang định cư ở nước ngoài.

Ngày đăng 28/10/2019

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời tại văn bản số: 2309/SLĐTBXH-VP ngày 18/10/2019

Sau khi tiếp nhận Nghị định số 102/2018/NĐ-CP ngày 20/7/2018 của Chính phủ quy định chế độ hỗ trợ và một số chế độ đãi ngộ khác đối với người Việt Nam có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đang định cư ở nước ngoài, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội mời Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Tài chính họp trao đổi, thống nhất nội dung triển khai Thông tư số 170/2018/TT-BQP ngày 16/12/2018 của Bộ Quốc phòng hướng dẫn thực hiện Nghị định số 102 (họp ngày 10/01/2019).

Tuy nhiên, ý kiến của thành viên cuộc họp (chủ yếu là Bộ Chỉ huy Quân sự và Sở Ngoại vụ) đều cho rằng văn bản hướng dẫn chưa cụ thể, còn rất nhiều nội dung chưa quy định cách giải quyết và thủ tục hồ sơ liên quan. Bên cạnh đó, các cơ quan Trung ương chưa tổ chức triển khai, hướng dẫn cụ thể trong ngành dọc đối với việc tiếp nhận, thẩm định hồ sơ theo thẩm quyền, nên địa phương còn lúng túng chưa có cơ sở triển khai, thực hiện. Do vậy, sau khi có hướng dẫn và tập huấn, triển khai của các cơ quan ngành dọc cấp trên như Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao,.... Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan liên quan triển khai, thực hiện Nghị định số 102.

Kim Yến