Cho biết số liệu giải quyết việc làm cho 12.318 lao động nêu trong Báo cáo kinh tế- xã hội là giải quyết việc làm hay giải quyết hồ sơ xin việc làm?

Ngày đăng 28/10/2019

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời tại văn bản số: 2309/SLĐTBXH-VP ngày 18/10/2019

Về vấn đề này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã giải trình tại Công văn số 1461/SLĐTBXH-NCC ngày 08/7/2019 về việc giải trình các ý kiến, kiến nghị của Đại biểu HĐND qua thảo luận của Tổ trước kỳ họp lần thứ 11 HĐND tỉnh khóa IX. Trong đó, xác định giải quyết việc làm cho người lao động theo 03 hướng chính:

- Một là, giải quyết việc làm tại chổ, tại địa phương thông qua các chương trình, Dự án, Đề án như Quỹ Quốc gia về giải quyết việc làm, Chương trình giảm nghèo, Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn...

- Hai là, giải quyết việc làm cho người lao động ở trong tỉnh và ngoài tỉnh.

- Ba là, giải quyết việc làm thông qua Đề án đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.

Vì vậy, số liệu nêu trong báo cáo kinh tế - xã hội là số giải quyết việc làm chứ không phải là số hồ sơ xin việc làm.

Kim Yến