Ngày đăng 08/10/2019

Hình ảnh người ăn xin, cơ nhỡ lang thang ở nơi công cộng như khu du lịch, khu vui chơi, chợ, bến phà, chùa gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của tỉnh đối với du khách, nhất là khách du lịch người nước ngoài, ảnh hưởng hình ảnh môi trường văn hóa, đô thị văn minh. Đề nghị ngành chức năng tỉnh nghiên cứu xem xét việc xây dựng khu an dưỡng tập trung các đối tượng trên lại và tạo công việc tại chỗ cho họ có thu nhập tự nuôi bản thân.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời tại văn bản số: 2244/SLĐTBXH-VP ngày 07/10/2019

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang thực hiện Đề án “Tập trung đối tượng lang thang xin ăn trên địa bàn tỉnh An Giang giai đoạn 2017 - 2020” được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1629/QĐ-UBND ngày 29 tháng 5 năm 2017.

Việc tập đối tượng là người lang thang xin ăn, người tâm thần sống lang thang, người giả dạng xin ăn.. xuất hiện ở nơi công cộng, khu du lịch, khu vui chơi, chợ, bến phà, chùa... được Tổ công tác thu gom đối tượng lang xin ăn cấp huyện tập trung, phân loại đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội của tỉnh và của thành phố Châu Đốc để quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy nghề và giới thiệu việc làm.

Trong 2019, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đã có văn bản chỉ đạo Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội tham mưu UBND huyện, thị, thành có kế hoạch thu gom, tập trung đối tượng lang thang trong các ngày rằm tháng 7, các ngày lễ lớn tại các điểm du lịch của địa phương./.

Kim Yến