Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời ý kiến của cử tri Về xem xét có ý kiến không thu tạm ứng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo được cấp thẻ BHYT khi nhập viện chữa bệnh

Ngày đăng 30/05/2022

Ý kiến của cử tri:

H nghèo, hộ cận nghèo được cấp thẻ BHYT nhưng khi nhập viện chữa bệnh phải đóng tiền tạm ứng cho bệnh viện, mặc dù sau khi ra viện số tiền đóng tạm ứng vẫn được hoàn lại, nhưng điều này gây khó khăn cho bà con. Đề nghị tỉnh xem xét có ý kiến không thu tạm ứng đối với những trường hợp này.

Ngày 25/3/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 160/BC-UBND về việc tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp cuối năm 2021 HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 như sau:

Trong quá trình điều trị nội trú, tùy theo tình trạng và diễn tiến của bệnh, có thể sử dụng một số thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật, chế độ ăn bệnh lý… ngoài phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế, người bệnh phải chi trả các chi phí này. Do đó, Bệnh viện cho đóng tạm ứng để thanh toán các chi phí trên, khi ra viện bệnh viện sẽ hoàn lại nếu không sử dụng hết số tiền tạm ứng.

Kim Yến