Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời ý kiến của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Về xem xét cho xã Phú Thọ, huyện Phú Tân được nợ tiêu chí số 01 về Quy hoạch

Ngày đăng 07/12/2021

Ý kiến của Tổ đại biểu HĐND tỉnh: Xem xét cho xã Phú Thọ, huyện Phú Tân được nợ tiêu chí số 01 về Quy hoạch, vì hiện nay công tác lập quy hoạch tốn nhiều thời gian và kinh phí, qua đó nhằm giúp địa phương chủ động thực hiện hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới trong năm 2021.

Ngày 06/12/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 760/BC-UBND về việc tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của Đại biểu HĐND trước kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2021 như sau:

Tại cuộc họp về xử lý khó khăn, vướng mắc đối với các xã có kế hoạch hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới năm 2021 trên địa bàn tỉnh (TBKL số 434/TB-VPUBND ngày 25/11/2021). Theo đó, UBND tỉnh thống nhất công nhận đạt chỉ tiêu 1.1 (Quy hoạch), khi xã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng xã, đồng thời có cam kết thời gian hoàn thành quy hoạch xây dựng xã. Do đó đề nghị UBND huyện Phú Tân, chỉ đạo phòng chuyên môn phối hợp với UBND xã Phú Thọ, khẩn trương phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch NTM cấp xã, để được công nhận đạt tiêu chí Quy hoạch theo quy định.

Kim Yến