Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời ý kiến của đại biểu Về bố trí nguồn lực để đầu tư nâng cấp, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông

Ngày đăng 25/09/2023

Ý kiến của đại biểu: Đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan chức năng nghiên cứu, bố trí nguồn lực để đầu tư nâng cấp, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện, qua đó kết nối đồng bộ nhằm khai thác hiệu quả hoạt động các khu du lịch của huyện và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, nâng cao đời sống người dân.

Ngày 19/9/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 800/BC-UBND tổng hợp giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp giữa năm 2023 (kỳ họp thứ 14) HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 như sau:

Hiện nay, các tuyến đường huyện và các tuyến đường giao thông nông thôn huyện đã và đang đầu tư nâng cấp. Tuy nhiên còn một số tuyến đường tỉnh trên địa bàn hiện đang bị xuống cấp như đường tỉnh 959, ĐT.943 (đoạn Tri Tôn- Cô Tô),... Đây là những tuyến đường liên hoàn, thuận lợi cho tour du lịch từ trung tâm thị trấn Tri Tôn đến Khu di tích lịch sử Đồi Tức Dụp – xã An Tức, Hồ Ô Thum – xã Ô Lâm, đi qua thị trấn Cô Tô đấu nối vào tỉnh lộ 943 và vòng về Hồ Soài So, Hồ Soài Chék – xã Núi Tô, qua đó kết nối đồng bộ nhằm khai thác hiệu quả hoạt động các khu du lịch của huyện và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, nâng cao đời sống người dân. Ngoài ra, việc đầu tư, nâng cấp hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Tri Tôn, ngoài việc để phục vụ cho phát triển KTXH của địa phương, còn phục vụ cho nhu cầu phát triển du lịch của tỉnh và Quốc phòng an ninh cho khu vực biên giới.

Tuy nhiên, nguồn vốn ngân sách địa phương hiện nay đã được cân đối bố trí hết cho các danh mục dự án theo Nghị quyết số 01/NQ-HĐND ngày 30/3/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh và Quyết định số 475/QĐ-UBND ngày 13 tháng 4 năm 2023 của UBND tỉnh. Do vậy, nguồn vốn ngân sách địa phương không còn để cân đối bố trí đầu tư nâng cấp, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Tri Tôn trong giai đoạn 2021-2025.

Kim Yến