Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời ý kiến của cử tri Về nghiên cứu, xây dựng thêm nhiều ý tưởng, đổi mới nội dung, triển khai đa dạng, phong phú nhiều chuyên mục, chương trình mới

Ngày đăng 18/10/2023

Ý kiến của cử tri Trong thời gian qua, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang đã có nhiều ý tưởng, nỗ lực trong đầu tư xây dựng các chương trình phát thanh, truyền hình, góp phần phục vụ nhu cầu thụ hưởng văn hóa của người dân tỉnh nhà. Tuy nhiên, một số chuyên mục truyền hình hiện nay vẫn chưa phù hợp và chưa có nhiều chuyên mục mới phong phú, hấp dẫn so với một số kênh truyền hình tại các địa phương khác. Cử tri kiến nghị Đài nghiên cứu, xây dựng thêm nhiều ý tưởng, đổi mới nội dung, triển khai đa dạng, phong phú nhiều chuyên mục, chương trình mới, có sức hấp dẫn để thu hút khán giả và đáp ứng tốt hơn nhu cầu đời sống tinh thần ngày càng cao của người dân.

Ngày 19/9/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 800/BC-UBND tổng hợp giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp giữa năm 2023 (kỳ họp thứ 14) HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 như sau:

Thời gian qua, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang đã nỗ lực, sáng tạo nhiều chương trình phát thanh và truyền hình để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như giải trí như các chương trình: Truyền hình ATV 24h/ngày, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đưa tin các sự kiện chính trị của đất nước và của tỉnh, thực hiện trên 50 chuyên mục (Nông thôn An Giang, An Giang xây dựng nông thôn mới, Quốc phòng toàn dân, Vì an ninh tổ quốc, Vì chủ quyền an ninh biên giới, Dân vận khéo, Pháp luật và chính sách, Sức khỏe và cuộc sống, Nét đẹp giữ đời thường, Giáo dục và Đào tạo, Vì trẻ em, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Trải nghiệm cuối tuần….); chương trình xã hội từ thiện (Mái ấm ATV; ATV Tiếp bước đến trường; Kết nối yêu thương); chương trình tiếng Khmer và các chương trình giải trí khác. Chương trình phát thanh trên sóng FM 17,5h/ngày. Ngoài ra, còn vận hành Trang thông tin điện tử ATV (www.atv.org.vn) cập nhật các tin tức thời sự trong tỉnh, trong nước, quốc tế và các chương trình phát sóng. Kênh Youtube, Tik Tok của Truyền hình An Giang ngày càng hấp dẫn, mới lạ, nhanh, chính xác và đa dạng, đáp ứng được yêu cầu của khán giả.

Tuy nhiên, hiện Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang vẫn còn một số nội dung chương trình chuyên mục truyền hình chưa phong phú, chưa đáp ứng yêu cầu của khán giả. Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang đã có kế hoạch  từng bước nâng chất, đa dạng các chuyên mục truyền hình, đáp ứng yêu cầu của khán giả.

Kim Yến