Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời ý kiến của cử tri Về đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường tránh thành phố Long Xuyên

Ngày đăng 25/09/2023

Ý kiến của đại biểu: Đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường tránh thành phố Long Xuyên. Đồng thời điều chỉnh quy hoạch các tuyến đường kết nối dẫn vào đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng gắn với quy hoạch các cụm dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất để chế biến nông sản có thương hiệu, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu trên thị trường khu vực và thế giới.

Ngày 19/9/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 800/BC-UBND tổng hợp giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp giữa năm 2023 (kỳ họp thứ 14) HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 như sau:

Dự án xây dựng tuyến đường tránh Long Xuyên do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận điều hành dự án. Theo thông tin được biết, đến nay đã thi công đạt khoảng 75% khối lượng Hợp đồng. Ghi nhận ý kiến của cử tri, giao Sở Giao thông vận tải chủ động đôn đốc và phối hợp với các cơ quan Trung ương để sớm thực hiện hoàn thành dự án.

Đối với nội dung “…điều chỉnh quy hoạch các tuyến đường kết nối dẫn vào đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng gắn với quy hoạch các cụm dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất để chế biến nông sản có thương hiệu, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu trên thị trường khu vực và thế giới” Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với địa phương làm việc với Sở kế hoạch và Đầu tư và đơn vị tư vấn đã tích hợp vào lập Quy hoạch chung của tỉnh, hiện cơ quan chủ trì đang hoàn chỉnh thủ tục để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Kim Yến