Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời ý kiến của cử tri Về xem xét, cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất tại dự án tuyến dân cư đường tỉnh 955A

Ngày đăng 26/09/2023

Ý kiến của cử tri Tại dự án tuyến dân cư đường tỉnh 955A, người dân đã vào ở trên 20 năm nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng quan tâm xem xét, cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân yên tâm sinh sống, lao động sản xuất.

Ngày 19/9/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 800/BC-UBND tổng hợp giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp giữa năm 2023 (kỳ họp thứ 14) HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 như sau:

Tuyến dân cư đường tỉnh 955A thuộc trường hợp tuyến dân cư không phải tuyến dân cư vượt lũ, việc chưa thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là do chưa lập đầy đủ các thủ tục giao đất, lập bản đồ thiết kế phân lô, bản đồ địa chính bổ sung...

Liên quan việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các cụm, tuyến dân cư không phải vượt lũ trên địa bàn tỉnh, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh đã có Thông báo kết luận số 226-TB/BCSĐ ngày 19/07/2023 giao UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị có liên quan tham mưu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có kết luận chỉ đạo thực hiện.

Do vậy, sau khi có ý kiến kết luận chỉ đạo thực hiện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thì sẽ xem xét, xử lý kiến nghị của cử tri theo quy định.

Kim Yến