Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời ý kiến của cử tri Về quan tâm, nghiên cứu mở thêm số lớp và đầu tư cơ sở vật chất để nhà trường đáp ứng được nhu cầu đào tạo, dạy học

Ngày đăng 18/10/2023

Ý kiến của cử tri Trường THPT Nguyễn Quang Diệu những năm qua luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và ngành giáo dục trong công tác đào tạo, dạy học. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng dân số dẫn đến số lượng học sinh được tuyển vào lớp 10 ngày càng tăng thì yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục cũng đặt ra cho trường nhiều bài toán, đặc biệt là về tình trạng không đủ số lớp và hạn chế về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Cử tri kiến nghị cơ quan chức năng quan tâm, nghiên cứu mở thêm số lớp và đầu tư cơ sở vật chất để nhà trường đáp ứng được nhu cầu đào tạo, dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Ngày 19/9/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh có báo cáo số 800/BC-UBND tổng hợp giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp giữa năm 2023 (kỳ họp thứ 14) HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 như sau:

Những năm qua việc đầu tư cho các cơ sở giáo dục toàn tỉnh luôn được tỉnh quan tâm, dành nguồn kinh phí khá lớn để triển khai nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị có được cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cơ bản được các hoạt động dạy – học, nhất là trong giai đoạn triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trường THPT Nguyễn Quang Diêu là một trong những đơn vị được ưu tiên thụ hưởng các dự án đầu tư trong giai đoạn 2011 – 2020 để đảm bảo đủ các điều kiện trường đạt chuẩn quốc gia. Năm học 2013 – 2014, trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ I. Năm học 2020-2021, trường được UBND tỉnh An Giang công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và trường chuẩn kiểm định chất lượng mức độ II.

Năm học 2023 – 2024, trường tuyển sinh 08 Lớp 10 (362 học sinh), tăng 01 lớp so với năm học 2022 – 2023. Số lượng học sinh trúng tuyển so với số đăng ký đạt tỷ lệ 75%, đạt tỉ lệ phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS để tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 theo Kế hoạch của tỉnh. Thời điểm hiện tại, trường có 23 lớp với trên 1000 học sinh, đội ngũ hiện có 58 cán bộ giáo viên và nhân viên; được xây dựng đầy đủ các khối phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị được cung cấp khá đầy đủ, đảm bảo cho việc dạy và học.

Kim Yến