UBND tỉnh giải trình kiến nghị cử tri về quan tâm, đầu tư mạng lưới điện để phục vụ nhu cầu người dân trên địa bàn huyện Chợ Mới

Ngày đăng 05/06/2024

Nội dung kiến nghị cử tri: Hiện nay, trên địa bàn huyện Chợ Mới vẫn còn một số khu vực chưa được đầu tư, kéo điện để người dân sử dụng, do đó, người dân phải kéo nhờ điện dẫn đến không đảm bảo an toàn. Cử tri đề nghị cơ quan chức năng quan tâm đầu tư, đảm bảo mạng lưới điện để phục vụ nhu cầu của người dân.

Ngày 04/6/2024, UBND tỉnh có Báo cáo số 554/BC-UBND về giải trình các ý kiến, kiến nghị cử tri trước Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV. Nội dung giải trình như sau:

Qua rà soát, Sở Công Thương đã phối hợp với Công ty Điện lực An Giang xác minh kiến nghị của cử tri thuộc tổ 12, tổ 13, ấp Bình Trung, xã Bình Phước Xuân. Khu vực này được cấp điện từ trạm biến áp (TBA) Ba Đấu 1x25kVA thông qua các nhánh rẽ vượt kênh. Do trước đây khu vực này rất ít hộ dân sinh sống, đồng thời người dân và địa phương cũng chưa có ý kiến và đề nghị cấp điện. Hiện tại, Công ty Điện lực An Giang đã lập phương án đầu tư hạng mục cấp điện, với quy mô xây dựng mới 400m đường dây hạ áp độc lập. Công trình này đang trong giai đoạn thẩm định hồ sơ thiết kế, nằm trong kế hoạch vốn đầu tư xây dựng năm 2024 của Công ty, dự kiến sẽ thi công hoàn thành trong năm 2024.

Nguồn: Báo cáo số 554/BC-UBND ngày 04/6/2024 của UBND tỉnh