Bộ Giao thông Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri An Giang.

Ngày đăng 07/08/2018

Ngày 23/7/2018, Bộ Giao thông Vận tải có công văn số 8000/BGTVT-KHĐT về việc trả lời kiến nghị cử tri tỉnh An Giang gửi tới Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Nội dung kiến nghị của cử tri:

“Cử tri tiếp tục đề nghị nâng cấp Quốc lộ 91C, vì hiện nay lưu lượng xe vận chuyển hàng hóa giao thương với nước bạn Campuchia ngày càng nhiều, trong khi đó đường hẹp tải trọng thấp dễ gây tai nạn giao thông”.

Bộ Giao thông Vận tải trả lời như sau:

Bộ GTVT đã triển khai lập chủ trương đầu tư và thực hiện các thủ tục thẩm định nguồn vốn theo quy định của Luật Đầu tư công đối với Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 91C, tỉnh An Giang. Tuy nhiên, do nguồn vốn đầu tư công trung hạn 2016 - 2020 giao cho Bộ GTVT rất hạn chế, không thể cân đối bố trí cho Dự án này. Bộ GTVT sẽ tiếp tục báo cáo Thủ tướng Chính phủ bổ sung nguồn vốn dự phòng của Chính phủ giai đoạn 2016-2020 để hoàn thành các công trình dở dang và triển khai một số công trình quan trọng, cấp bách của vùng Đồng bằng sông Củu Long. Khi được bổ sung nguồn vốn, Bộ GTVT sẽ xem xét đến việc đầu tư một số dự án quốc lộ quan trọng trên địa phận tỉnh An Giang, trong đó có tuyến Quốc lộ 91C. Trước mắt, Bộ GTVT giao Tồng cục Đưòng bộ Việt Nam tăng cưòng công tác kiểm tra, duy tu, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến./.

Hiệp Hùng