Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri về tiêu chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư

Ngày đăng 05/10/2018

Ngày 17/8/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn số 3555/BGDĐT-NGCBQLGD về việc trả lời kiến nghị của cử tri An Giang gửi tới trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri đã gửi đến trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV như sau:

Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành bộ tiêu chuẩn, quy trình và cơ chế giám sát chặt chẽ trong công nhận đạt các chức danh giáo sư và phó giáo sư để đảm bảo chất lượng và uy tín người được phong hàm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ trì, phối hợp với Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước và các cơ quan liên quan soạn thảo văn bản thay thế Quyết định số 174/2008/QĐ-TTg ngày 31/12/2008, Quyết định số 20/2012/QĐ-TTg ngày 22/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Quyết định ban hành quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh giáo sư phó giáo sư, thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư mới. Trong nội dung dự thảo Quyết định đã quy định các tiêu chuẩn, quy trình và cơ chế giám sát chặt chẽ trong công nhận đạt các chức danh giáo sư và phó giáo sư như ý kiến đề nghị của cử tri./.

Nguyễn Linh