Ngày đăng 17/06/2022

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đã cơ bản được kiểm soát, dần đưa xã hội trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Đề nghị mở cửa các cửa khẩu, đường biên giới để người dân buôn bán qua lại giao thương với nước bạn (An Phú).

Từ ngày 17/3/2022 đến nay, các cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên và Vĩnh Xương, cửa khẩu chính Khánh Bình và Vĩnh Hội Đông, cửa khẩu phụ Bắc Đai đã thực hiện các thủ tục cho người, phương tiện, hàng hóa qua lại cửa khẩu bình thường. Và thực hiện Công văn số 2118/BYT-DP ngày 26/4/2022 của Bộ Y tế, từ 00 giờ ngày 27/4/2022 đã tạm dừng khai báo y tế tại các cửa khẩu. Thực hiện Công điện 416/CĐ-TTg ngày 13/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ, từ 00 giờ ngày 15/5/2022, các cửa khẩu đã tạm dừng yêu cầu việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Hoạt động biên mậu vẫn đảm bảo thông suốt, không bị ùn tắc tại khu vực cửa khẩu và đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. Thực hiện các quy định của Chính phủ và Bộ Y tế, các lực lượng chức năng luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động xuất nhập khẩu, trao đổi hàng hóa và xuất nhập cảnh, qua lại của người dân qua các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính và phụ diễn ra bình thường. Đồng thời, thực hiện nghiêm Công văn số 522/UBND-KGVX ngày 20/5/2022 của UBND tỉnh về đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới nhằm khôi phục chính sách nhập cảnh tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh; các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, đến nay vẫn duy trì thường xuyên 140 tổ, chốt làm nhiệm vụ kiểm soát, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn khu vực biên giới.

Nguồn: Văn bản số 371/BC-UBND, ngày 14 tháng 6 năm 2022 của UBND tỉnh