Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trả lời kiến nghị của cử tri về dự án sân bay Long Thành

Ngày đăng 22/03/2018

Ngày 8/3/2018, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội có công văn số 895/UBKT14 về việc trả lời kiến nghị của cử tri An Giang gửi tới kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri đã gửi đến kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV như sau: Đề nghị Quốc hội kiểm tra, giám sát chặt chẽ, kịp thời việc triển khai dự án sân bay Long Thành để phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng, hạn chế lãng phí xảy ra.

Ủy ban Kinh tế trả lời như sau: Dự án Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành là dự án quan trọng quốc gia có tổng mức đầu tư lớn, có vai trò thúc đẩy sự phát triến kinh tế - xã hội của vùng Đông Nam bộ nói chung và cả nước nói riêng, việc triển khai Dự án ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhiều hộ dân. Xác định được tầm quan trọng của Dự án, thời gian qua, Quốc hội đã ban hành 03 Nghị quyết về nội dung này.

Các nghị quyết của Quốc hội luôn đặt ra nhiệm vụ và yêu cầu Chính phủ chỉ đạo công tác thực hiện bảo đảm công khai, minh bạch, hiệu quả kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, hiệu quả đầu tư; chống thất thoát, lãng phí, tiêu cực trong quá trình đầu tư. Để tăng cường công tác giám sát việc thực hiện dự án, Quốc hội yêu cầu Chính phủ hàng năm phải báo cáo tình hình thực hiện, đồng thời, giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội và các đại biểu Quốc hội giám sát việc thực hiện Nghị quyết.

Ủy ban Kinh tế với chức năng, nhiệm vụ được giao sẽ tiếp tục thực hiện công tác giám sát, góp phần bảo đảm hiệu quả đầu tư dự án, phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng, lãng phí./.

Nguyễn Linh