Ủy ban bầu cử huyện Tri Tôn họp lần thứ nhất

Ngày đăng 17/02/2021

Ủy ban bầu cử huyện Tri Tôn vừa tổ chức phiên họp lần thứ nhất để thông qua kế hoạch, quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của từng thành viên ủy ban bầu cử huyện.

Đồng thời, thông qua các quyết định thành lập các tiểu ban gồm: Tiểu ban văn bản pháp luật - Thông tin tuyên truyền, tiểu ban an ninh trật tự, an toàn xã hội, tiểu ban cơ sở vật chất - tổng hợp báo cáo, tiểu ban giải quyết khiếu nại tố cáo và thành lập tổ giúp việc ủy ban bầu cử huyện. Lịch thời gian tiến hành cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; trong này có 4 mốc thời gian quan trọng là tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử chậm nhất ngày 17/2, hiệp thương lần thứ 2 lập danh sách sơ bộ người ứng cử và lấy ý kiến cử tri nơi cư trú chậm nhất vào ngày 18/3 và hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lập danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử chậm nhất ngày 16/4, và cuộc bầu cử đại biểu quốc hội, HĐND các cấp sẽ diễn ra đồng loạt vào ngày chủ nhật 23/5.

Phát biểu kết luận, ông Cao Quang Liêm, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Tri Tôn đề nghị từng thành viên phụ trách các xã, thị trấn cần đôn đốc, kiểm tra tiến độ công tác bầu cử, quy trình hiệp thương theo đúng hướng dẫn và quy định; rà soát nắm danh sách cử tri, địa điểm, việc thành lập các tổ bầu cử cấp xã. Các tiểu ban bầu cử cần khẩn trương xây dựng kế hoạch hoạt động để triển khai tổ chức thực hiện đạt hiệu quả. Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện quan tâm công tác hiệp thương, rà soát danh sách, lý lịch, hộ khẩu người ứng cử. Quan tâm công tác tuyên truyền tạo không khí sôi nổi giúp người dân hiểu ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử…

NGUYỄN NGUYỄN