Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Văn phòng ĐĐBQH và HĐND tỉnh An Giang

Cổng Thông tin điện tử

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

tỉnh An Giang

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Chợ Mới

Ngày đăng 22/05/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Sáng ngày 21/5/2021, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Chợ Mới. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện Chợ Mới.
Responsive image

Quang cảnh buổi làm việc

 

Huyện Chợ Mới có 150 đơn vị bầu cử và 169 khu vực bỏ phiếu.

Việc lập danh sách cử tri và niêm yết danh sách cử tri, đã hoàn thành theo thời gian quy định. Từ khi niêm yết công khai danh sách cử tri ở các xã, thị trấn, đến nay các cơ quan chức năng của Đảng và Chính quyền các cấp trong huyện chưa nhận được trường hợp khiếu nại nào có liên quan đến danh sách cử tri.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban nhân dân cùng cấp đã thực hiện việc tổ chức hội nghị cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân được tiếp xúc cử tri địa phương nơi ứng cử.

Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí địa điểm bỏ phiếu, thùng phiếu cơ bản được đảm bảo. Công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ngày bầu cử được thực hiện tích cực, bằng nhiều hình thức đúng khẩu hiệu được hướng dẫn.

Responsive image

Đoàn kiểm tra tại điểm bỏ phiếu

 

Qua một buổi kiểm tra, ông Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của huyện Chợ Mới.

Đồng thời lưu ý huyện chỉ đạo Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn khẩn trương, tích cực hơn trong việc trang trí, bố trí cơ sở vật chất tại các điểm bỏ phiếu, kịp thời chuyển các phiếu bầu về các Tổ để đóng dấu; kiểm tra, bố trí lại các điểm bỏ phiếu dành cho người có triệu chứng nóng, sốt, đảm bảo phòng dịch Covid-19.

Tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử, thay thế mới các khẩu hiểu bị bong, tróc; giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo phát sinh và triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử./.

Bảo Giang