Từ 06/5/2021 đến 22/5/2021 tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử

Ngày đăng 05/05/2021

Theo kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, việc tổ chức tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh được tiến hành từ ngày 06/5/2021 và kết thúc trước 07 giờ ngày 22/5/2021.

Tổng số điểm tiếp xúc cử tri theo các đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh: là 83 điểm (trong đó: có 37 điểm tiếp xúc chung người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh).

Theo đó, tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện chủ trì cuộc tiếp xúc cử tri, giới thiệu và đọc tiểu sử tóm tắt của người ứng cử. Sau đó từng người ứng cử viên báo cáo với cử tri về Chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Qua đó các cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng của mình với những người ứng cử. Người ứng cử và cử tri trao đổi dân chủ, thẳng thắn và cởi mở những vấn đề cùng quan tâm.

Qua việc tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 thực hiện quyền vận động bầu cử theo đúng quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề nghị Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo An Giang, Công an tỉnh cử lực lượng tham gia các buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các đơn vị bầu cử.

Tổng hợp báo cáo kết quả tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026; đưa tin kịp thời các buổi tiếp xúc của ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức thực hiện tốt vai trò chủ trì điều hành hội nghị TXCT trên địa bàn huyện…

NGUYỄN NGUYỄN