Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh Lê Tuấn Khanh gặp gỡ, tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử Đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày đăng 11/05/2021

Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Đơn vị bầu cử số 04 huyện Châu Thành.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại

Đơn vị bầu cử số 04 huyện Châu Thành

Tham dự Hội nghị có 08 vị ứng cử đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 04 huyện Châu Thành cùng hơn 100 bà con cử tri các xã: Cần Đăng, Vĩnh Hanh, Vĩnh Nhuận, Vĩnh Thành, Vĩnh Lợi.

Tại Hội nghị, cử tri được nghe thông tin tóm tắt tiểu sử từng ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời được nghe các ứng cử viên thông qua chương trình hành động. Theo đó, ở các cương vị khác nhau, các ứng cử viên đã đề ra chương trình hành động cụ thể, sát với thực tế, thực tiễn địa phương.

Sau khi lắng nghe chương trình hành động của từng ứng cử viên, cử tri Vĩnh Hanh phản ánh việc bổ sung ngày, tháng sinh khi làm căn cước công dân còn gặp nhiều khó khăn, kiến nghị ngành chuyên môn có giải pháp hỗ trợ bà con; hiện nay thủ tục cấp thẻ BHYT còn rườm rà, phức tạp, cơ quan thu bảo hiểm phải xin mã số thẻ của cấp trên thì người dân mới có thể đóng tiền BHYT gây khó khăn trong khám, chữa bệnh.

Cử tri Vĩnh Lợi kiến nghị địa phương cung cấp, hỗ trợ di ảnh Bác Hồ cho bà con treo tại nhà để tưởng nhớ công lao của Bác.

Trưởng Ban Văn hóa -  xã hội HĐND tỉnh Lê Tuấn Khanh thay mặt các ứng cử viên tiếp thu, giải trình các ý kiến của bà con cử tri

Đại diện các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đơn vị bầu cử số 04 (huyện Châu Thành) nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận, giải trình các ý kiến của cử tri và hứa sẽ luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử; không ngừng học tập, rèn luyện đáp ứng tiêu chuẩn của người đại biểu, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi, kỳ vọng của cử tri, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, hết lòng phấn đấu vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy, chính quyền trong phạm vi, trách nhiệm của mình quan tâm, xử lý các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri nêu ra tại Hội nghị.

Trước đó, Ủy ban bầu cử tỉnh đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. Theo đó, huyện Châu Thành thuộc Đơn vị bầu cử số 04; tổng số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh là 08 người; số đại biểu HĐND tỉnh được bầu là 05 người./.

Bảo Giang