Huyện Chợ Mới: Hiệp thương lần thứ nhất dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày đăng 09/02/2021

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Mới vừa tiến hành Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ trì hội nghị, ông Huỳnh Văn Sáu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Mới.

Qua thảo luận, Hội nghị nhất trí những nội dung như sau:

Số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 35 người; Số dư tối thiểu trong danh sách người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là 58 người.

Số cơ quan, đơn vị, địa phương,... dự kiến số lượng người được giới thiệu ứng cử Hội đồng nhân dân huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất là 70 người và được cơ cấu, cụ thể như sau:

Khối Đảng: 16 người; Khối Nhà nước: 19 người; Khối Lực lượng vũ trang pháp luật: 03 người; Khối Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội và thành phần khác 26 người (giảm thành phần MTTQ và Đoàn thể cấp xã 02 người); Khối Doanh nghiệp: 06 người (tăng 02 người để giới thiệu cơ cấu thành phần là Hợp tác xã).

Hội nghị cũng thống nhất định hướng về cơ cấu đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.

Qua đó, tất cả các nội dung trên đều được đại biểu tham dự hội nghị biểu quyết thống nhất 100%./.

NGUYỄN NGUYỄN