Phát động cuộc thi “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về các quyền dân sự, chính trị” từ ngày 15/6 đến ngày 30/9/2018.

Ngày đăng 25/06/2018

Ngày 20/6/2018, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PHPBGDPL) phát động cuộc thi “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về các quyền dân sự, chính trị” trên địa bàn tỉnh An Giang. Theo đó, Hội đồng đề nghị Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành Đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Thành viên Hội đồng PHPBGDPL thực hiện:

- Phát động rộng rãi Cuộc thi “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về các quyền dân sự, chính trị” trên địa bàn tỉnh An Giang.

- Tiếp nhận, tập hợp bài dự thi trong phạm vi cơ quan, đơn vị, địa phương mình quản lý, nộp về Sở Tư pháp theo thời gian, địa điểm được nêu trong Thể lệ Cuộc thi.

Theo Quyết định số 95/QĐ-BTC, ngày 21/6/2018 của Ban Tổ chức cuộc thi “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về các quyền dân sự, chính trị” thì Thể lệ cuộc thi được quy định như sau:

Đối tượng dự thi: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, hòa giải viên ở cơ sở, hội viên trong các tổ chức hội, đoàn thể, công dân Việt Nam đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn tỉnh An Giang, không phân biệt thành phần, dân tộc, lứa tuổi, giới tính, đều có thể tham gia Cuộc thi “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về các quyền dân sự, chính trị” trên địa bàn tỉnh An Giang; thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi này không được dự thi.

Nội dung dự thi: Kịch bản tiểu phẩm dự thi có nội dung giới thiệu tinh thần, nội dung cơ bản và những quy định quan trọng của Công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị. Các quyền dân sự, chính trị được quy định tại Hiến pháp năm 2013 và các đạo luật khác do Quốc hội ban hành.

- Kịch bản tiểu phẩm dự thi phải đúng chủ đề nội dung quy định, có cốt chuyện, kịch bản gắn với tình huống, xử lý tình huống, có nhân vật. Kịch bản tiểu phẩm dự thi chưa gửi tham gia các cuộc thi nào khác; nội dung kịch bản tiểu phẩm dự thi không được sao chép lại của người khác dưới mọi hình thức (nếu trích dẫn nội dung, hình ảnh, tư liệu để minh họa phải có chú thích rõ ràng).

- Nghiêm cấm các trường hợp lợi dụng kịch bản tiểu phẩm dự thi để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; vi phạm đạo đức, thuần phong, mỹ tục và các vi phạm pháp luật khác.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải nhất trị giá 5.000.000 đồng; 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 03 giải ba, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng và 04 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

Thời gian phát động cuộc thi trên địa bàn tỉnh An Giang và nhận bài dự thi: từ ngày 15/6/2018 đến trước 17h00’ ngày 30/9/2018; Tổng kết và trao giải cuộc thi: dự kiến trong tuần lễ Ngày pháp luật (tháng 11/2018).

Địa chỉ nhận bài dự thi: Sở Tư pháp tỉnh An Giang (Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật) – số 269, đường Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Ngoài phong bì ghi rõ: Tham dự Cuộc thi “Sáng tác kịch bản tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật về các quyền dân sự, chính trị” trên địa bàn tỉnh An Giang).

Tin Hiệp Hùng.