Đoàn khối Dân Chính Đảng phát động Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2018 diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 31/8/2018.

Ngày đăng 06/06/2018

Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh nhận được Kế hoạch số 23-KH/ĐKDCĐ ngày 30/5/2018 của Ban Thường vụ Đoàn khối Dân Chính Đảng về tổ chức Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2018.

Đoàn Khối dân Chính Đảng phát động hè tình nguyện năm 2017,

kết hợp vệ sinh khuôn viên khu lưu niệm Bác Tôn tại xã Mỹ Hòa Hưng

(Nguồn: Trang thông tin Đoàn Khối dân Chính Đảng)

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, các vùng biên giới; góp phần giảm nghèo, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị.

Thông qua các hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Qua đó, tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.

Theo Kế hoạch,  Chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” năm 2018 với Chủ đề: “Tuổi trẻ Khối Dân Chính Đảng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 31/8/2018.

Chiến dịch Hè tình nguyện năm 2018 sẽ tập trung thực hiện 05 nội dung trọng tâm là: Tổ chức tọa đàm “Tuổi trẻ khối Dân Chính Đảng học tập và làm theo tấm gương đạo đức cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng”; Chương trình Tiếp sức mùa thi; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; Chương trình khám mắt, răng miệng miễn phí cho các em thiếu nhi là con em của cán bộ, ĐVTN trong Khối; Trang bị “Tủ sách học đường” và 01 bộ máy vi tính cho các em tại Lớp học tình thương khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, TPLX; Phối hợp với Đoàn trường Cao Đẳng Nghề tổ chức “Hiến máu tình nguyện” đợt 2.

Ban Thường vụ Đoàn khối Dân chính Đảng đề nghị các cơ sở Đoàn trực thuộc, căn cứ kế hoạch của Đoàn khối, xây dựng kế hoạch chi tiết phù hợp tình hình thực tế tại đơn vị nhưng vẫn đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả./.

Tin Hiệp Hùng.