Chi bộ Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh triển khai Luật Bảo vệ Bí mật nhà nước cho cán bộ, đảng viên

Ngày đăng 05/08/2019

Chi bộ Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh vừa tiến hành triển khai Luật Bảo vệ Bí mật nhà nước cho cán bộ, đảng viên chi bộ.

Luật Bảo vệ bí mật nhà nước số 29/2018/QH14 được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 6 ngày 15/11/2018, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020. Luật có 5 Chương và 27 Điều, quy định về bí mật nhà nước, hoạt động bảo vệ bí mật nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Theo đó, Bảo vệ bí mật nhà nước là trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân; Việc quản lý, sử dụng bí mật nhà nước bảo đảm đúng mục đích, thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Chủ động phòng ngừa; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước. Bí mật nhà nước được bảo vệ theo thời hạn quy định của Luật này, bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của công dân theo quy định của pháp luật./.

NGUYỄN NGUYỄN