Chi bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh họp lệ tháng 8 năm 2022

Ngày đăng 05/09/2022

Sáng ngày 05/9/2022, Chi bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành họp lệ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 8/2022. Kết quả, Chi bộ đã quan tâm tổ chức tuyên truyền, triển khai, quán triệt các Nghị quyết, chủ trương, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước cho cán bộ đảng viên chi bộ cơ quan:

Triển khai Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 25/7/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên người trong tình hình mới; Sinh hoạt mẫu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tấm lòng Bác Hồ với chiến sĩ; Đảng viên Chi bộ tham gia học tập nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII.

Tổ chức kỳ họp thứ 9 (chuyên đề) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để giải quyết các công việc phát sinh theo đề nghị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh...

Ông Lê Thanh Dũng, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng phát biểu ý kiến kết luận tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp Chi bộ, đồng chí Lê Thanh Dũng, Bí thư Chi bộ đề nghị trong tháng 9/2022 các đảng viên Chi bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như: Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, triển khai, quán triệt các Nghị quyết, chủ trương, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước cho cán bộ đảng viên chi bộ cơ quan như: Quy định số 69-QĐ/TW ngày 6 tháng 7 năm 2022 về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên sai phạm.

Tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp về Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật Dầu khí (sửa đổi);  xây dựng và triển khai Kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ , Quốc hội khóa XV; xây dựng báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp lần thứ , Quốc hội khóa XV gửi đến các cơ quan có liên quan.

Thường trực và các Ban HĐND tỉnh giám sát trước kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2022.

Ban hành kế hoạch tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2022.

Tham mưu và phục vụ họp Đảng đoàn, họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 9/2022.

Sinh hoạt mẫu chuyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Bác Hồ với người cao tuổi; sinh hoạt chuyên đề giải pháp nâng cao chất lượng tham mưu, giúp việc và phục vụ Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực, các Ban và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh./.

NGUYỄN NGUYỄN