Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV

Ngày đăng 26/04/2023

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội ban hành Văn bản số 2212/TTKQH-TK ngày 19/4/2023 về việc triệu tập Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 22/5/2023 và dự kiến bế mạc vào ngày 23/6/2023.

Kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp tiến hành theo 02 đợt:

- Đợt 1: Từ ngày 22-5 đến ngày 10-6-2023.

- Đợt 2: Từ ngày 19-6 đến ngày 23-6-2023.

Căn cứ các quy định của pháp luật, trên cơ sở xem xét đề nghị của cơ quan hữu quan và tình hình chuẩn bị thực tế, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Trong đó, đề nghị Quốc hội cho phép:

- Bổ sung 02 dự án luật, 01 dự thảo nghị quyết trình Quốc hội xem xét, thông qua theo quy trình tại 01 Kỳ họp: dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 85/2014/QH13 về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn.

- Bổ sung 02 dự án luật trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5 và thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV: dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi); dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi).

Hiệp Hùng