Nghiên cứu để có giải pháp khắc phục một số đoạn sau khi thi công xong phần đổ bê tông mặt đường để mở rộng, nâng cấp, mặt đường mới cao hơn từ 20cm đến 30cm so với mặt đường cũ

Ngày đăng 11/10/2021

Đại biểu HĐND tỉnh có ý kiến: Hiện nay, Sở Giao thông vận tải đang tiến hành thi công nâng cấp, mở rộng một số đoạn đường thuộc Tỉnh lộ 946 trên địa bàn huyện Chợ Mới, một số đoạn sau khi thi công xong phần đổ bê tông mặt đường để mở rộng, nâng cấp, mặt đường mới cao hơn từ 20cm đến 30cm so với mặt đường cũ gây khó khăn cho quá trình đi lại của người dân, đã có một số trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, đề nghị Sở Giao thông và Vận tải tỉnh nghiên cứu để có giải pháp khắc phục hiện trạng này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại được dễ dàng. Đồng thời có văn bản hướng dẫn về việc người dân 02 bên đường làm đường dẫn vào nhà, sân bãi,… không được cao hơn mặt đường để bảo quản mặt đường được sử dụng lâu dài, không bị ứng đọng nước mỗi khi trời mưa.

Ngày 07/10/2021, Sở Giao thông vận tải có công văn số 2216/SGTVT-QLKCHTGT về việc báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND qua thảo luận Tổ trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa X như sau:

Đường tỉnh 946, huyện Chợ Mới có nhiều đoạn tuyến bị người dân lấn chiếm để mua bán và xây dựng nằm trong hành lang an toàn đường bộ, làm cho mặt đường các đoạn tuyến này bị hư hỏng năng, do đọng nước mỗi khi trời mưa và gây ra nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến. Hiện nay, Sở Giao thông vận tải đang tổ chức duy tu, sửa chữa mặt đường bằng bê tông xi măng tại các đoạn này, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong Quý III/2021. Đối với các nội dung kiến nghị của cử tri, Sở Giao thông sẽ có giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, Sở Giao thông vận tải cũng đề nghị chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền đến các hộ dân sinh sống ven hai bên đường, chấp hành đúng các quy định về quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ theo quy định.

Kết quả: Sở Giao thông vận tải đã tổ chức duy tu, sửa chữa mặt đường bằng bê tông xi măng tại các đoạn hư hỏng nặng và đã hoàn thành đưa vào sử dụng vào cuối tháng 9/2021 vừa qua./.

Kim Yến