Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời tại công văn số: 40/UBND-TH ngày 15/01/2019 như sau:

Ngày đăng 23/01/2019

Kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Sở Tư pháp sớm ban hành trình tự, thủ tục quy định vê việc khai thác đất mặt, đất gò cao.

Để quản lý việc khai thác, cải tạo đất mặt, đất gò, đất triền núi trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu, tham mưu ban hành Quy định về quản lý việc cải tạo đất gò cao, đất triền núi phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, theo ý kiến của Sở Tư pháp thì việc ban hành quy định trên là chưa đủ điều kiện theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Để có cơ sở ban hành văn bản quy định về trình tự, thủ tục cải tạo đất gò cao trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh có văn bản đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành hoặc đề xuất cơ quan có thẩm quyền ban hành để điều chỉnh đối với những vấn đề phát sinh nêu trên tại địa phương.

Kim Yến