Sở Giao thông Vận tải trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri sau kỳ họp lần thứ 9 HĐND tỉnh

Ngày đăng 01/04/2019

Sở Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời ý kiến của cử tri sau kỳ họp lần thứ 9 Hội đồng nhân dân tỉnh, cụ thể như sau:

Thứ nhất, đối với ý kiến của cử tri xã Mỹ Phú, huyện Châu Phú về việc đề nghị xem xét lắp đèn tín hiệu giảm tốc độ hoặc gò giảm tốc độ trên Quốc lộ 91 tại chợ Ba Tiệm và khu vực vào đường Mậu Thân, ấp Mỹ Thuận.

Vấn đề này, Sở Giao thông Vận tải trả lời như sau:

Quốc lộ 91 do Trung ương quản lý, vấn đề phản ánh của cử tri huyện Châu Phú về việc lắp đèn tín hiệu giảm tốc độ hoặc gờ giảm tốc độ trên Quốc lộ 91 tại chợ Ba Tiệm và khu vực vào đường Mậu Thân, ấp Mỹ Thuận. Sở Giao thông vận tải sẽ có văn bản gửi Cục quản lý đường bộ IV để có ý kiến.

Thứ hai, cử tri xã Vọng Thê, huyện Thoại Sơn đề nghị các ngành chức năng của tỉnh hỗ trợ bồi thường phần đất khi tiến hành nâng cấp mở rộng tuyến đường Tỉnh lộ 943 đoạn đường từ cầu Mướp Văn đến ranh Vọng Thê - Tân Tuyến.

Vấn đề này, Sở Giao thông Vận tải trả lời như sau:

Dự án nâng cấp mở rộng Đường Tỉnh 943 đoạn từ cầu Mướp Văn đến ranh Vọng Thê - Tân Tuyến được UBND tỉnh giao cho Ban QLDA ĐTXD CTGT An Giang làm chủ đầu tư, vấn đề phản ánh của cư tri huyện Thoại Sơn về việc đề nghị các ngành chức năng của tỉnh hỗ trợ bồi thường phần đất của dự án này. Sở Giao thông vận tải sẽ có Văn bản gửi Chủ đầu tư để có ý kiến.

Thứ ba, cử tri phường Bình Khánh (tp, Long Xuyên) có ý kiến việc kết nối Quốc lộ 91 và đường tránh Long Xuyên, mặt lộ nhựa còn 11 thước (mặt lộ nhỏ). Đề nghị cần tổ chức quản lý hành lang để sau này khi mở rộng đường không phải giải tỏa, đền bù.

Vấn đề này, Sở Giao thông Vận tải trả lời như sau:

Dự án Đường tránh Long Xuyên và tuyến nối Quốc lộ 91 do Bộ Giao thông Vận tải làm Chủ dảu tư, được cân đối bằng nguồn vốn ODA còn dư trong kê hoạch đầu tư công trung hạn của Dự án Kết nối khu vực trung tâm đồng bằng Mê kông, vì vậy không đủ nguồn vốn để mở rộng./.

NGUYỄN NGUYỄN