Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời tại công văn số: 40/UBND-TH ngày 15/01/2019 như sau:

Ngày đăng 23/01/2019

Đối với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đề nghị xem xét tăng nguồn kinh phí cho hoạt động phong trào cấp huyện từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng và kể cả BCĐ cấp xã, thị trấn từ 5 triệu đồng lên 10 triệu đồng, vì hiện nay kinh phí không đảm bảo.

Căn cứ Thông tư số 121/2017/TT-BTC ngày 15/11/2017 của Bộ Tài chính quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tại khoản 1 Điều 7 quy định: “Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2018. Theo đó, các nội dung chi và mức chi cho hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ban công tác mặt trận ở khu dân cư để thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được lồng ghép trong kinh phí thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đối với kinh phí cho hoạt động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cấp huyện, UBND tỉnh trình HĐND tỉnh bố trí kinh phí trong dự toán năm 2019 số tiền 100 triệu đồng/huyện để địa phương thực hiện.

Đối với Ban chỉ đạo cấp xã, thị trấn, sau khi thống nhất với UBMTTQVN tỉnh, UBND tỉnh trình HĐND tỉnh bố trí kinh phí thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong dự toán chi ngân sách cấp xã năm 2019 cho các huyện, thị xã, thành phố theo mức:

Đối với xã thuộc vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ: 25 triệu đồng/xã/năm, tăng 15 triệu đồng so với năm 2018.

Đối với xã, phường, thị trấn còn lại: 20 triệu đồng/xã/năm, tăng 10 triệu đồng so với năm 2018.

Đối với khóm, ấp thuộc các xã vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ: 07 triệu đồng/khóm, ấp/năm, tăng 2 triệu đồng so với năm 2018.

Đối với các khóm, ấp còn lại: 06 triệu đồng/khóm, ấp/năm, tăng 1 triệu đồng so với năm 2018.

Kim Yến