Thông qua Quy định mức chi về chế độ thù lao cho đối tượng làm công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh An Giang

Ngày đăng 16/07/2019

Hội đồng nhân dân tỉnh vừa thông qua Quy định mức chi về chế độ thù lao cho đối tượng làm công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh An Giang, như sau:

- Mức hỗ trợ phụ cấp cho nhân viên tiếp cận cộng đồng được cấp thẻ: 1.300.000 đồng/người/tháng;

- Điều kiện hưởng hỗ trợ:

Nhân viên tiếp cận cộng đồng: Là những người trực tiếp tham gia thực hiện các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV trong chương trình phòng, chống HIV/AIDS, được cấp thẻ theo quy định của pháp luật, bao gồm tuyên truyền viên đồng đẳng và những người tình nguyện khác, không hưởng lương từ ngân sách nhà nước, đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ sau:

+ Tiếp cận, tư vấn truyền thông thay đổi hành vi, cung cấp tài liệu truyền thông về phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS và các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, điều trị.

+ Giới thiệu, chuyển gửi các đối tượng nguy cơ cao đến các dịch vụ: Tư vấn xét nghiệm tự nguyện; khám các bệnh lây truyền qua đường tình dục; dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS; điều trị các chất dạng thuốc phiện.

+ Phân phát vật dụng can thiệp (bao cao su, bơm kim tiêm,…) cho đối tượng nguy cơ cao như: Phụ nữ mại dâm, tiêm chích ma túy, đồng tính nam, vợ/chồng/bạn tình người nhiễm,…

+ Ghi chép đầy đủ hồ sơ các khách hàng được tiếp cận theo quy định. Tổng hợp báo cáo kết quả hoạt động và các báo cáo số lượng vật dụng cấp phát hàng tháng theo chỉ tiêu, quy định của chương trình./.

Kim Yến