BAN PHÁP CHẾ CHUẨN BỊ NỘI DUNG TRÌNH KỲ HỌP THỨ 20 HĐND TỈNH AN GIANG

Ngày đăng 26/06/2024

Để chuẩn bị các nội dung trình tại kỳ họp thứ 20 (kỳ họp giữa năm 2024)) HĐND tỉnh An Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sáng nay 25/6, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Võ Minh Hoàng chủ trì cuộc họp thẩm tra nội dung các Tờ trình, dự thảo, nghị quyết, báo (thuộc lĩnh vực phụ trách của Ban). Cùng tham dự có ông Đỗ Tấn Kiết, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Theo kế hoạch, các Tờ trình, dự thảo, nghị quyết, báo cáo (thuộc lĩnh vực phụ trách của Ban) chuẩn bị trình tại kỳ họp thứ 20 (kỳ họp giữa năm 2024)) HĐND tỉnh bao gồm: Báo cáo của UBND tỉnh về tình hình KTXH 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2024 (lĩnh vực pháp chế). Các báo cáo chuyên đề của UBND tỉnh về công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo. Báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Tòa án Nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

Cùng với đó là 3 Tờ trình của của UBND tỉnh về Dự thảo Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 19/2010/NQ-HĐND ngày 9/12/2010 của HĐND tỉnh An Giang về việc thành lập Phòng Dân tộc thuộc UBND cấp huyện; Tờ trình Dự thảo Nghị quyết giáo số lượng cán bộ, công chức cấp xã thuộc từng đơn vị hành chính cấp huyện trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2024 và Dự thảo Nghị quyết giao số lượng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã thuộc từng đơn vị hành hành chính cấp huyện trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2024.

Các Tờ trình, dự thảo, nghị quyết đã được các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến cụ thể trên từng nội dung, làm cơ sở trình tại kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh An Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp tới.

Bích Vân