Tán thành chủ trương thành lập thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn

Ngày đăng 22/07/2019

Tại kỳ họp lần thứ 11 khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội đồng nhân dân dân tỉnh An Giang đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó có nghị quyết về việc tán thành chủ trương thành lập thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Kết quả, căn cứ Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25 tháng 5 năm 2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính, thì xã Cô Tô đã đạt đủ tiêu chuẩn thành lập thị trấn theo quy định.

Việc thành lập thị trấn Cô Tô sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác lập cơ sở pháp lý và khoa học để quản lý đất đai, quản lý sự phát triển đô thị và nông thôn, tạo tiền đề và định hướng phát triển kinh tế - xã hội gắn với quá trình hiện đại hóa về sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển thương mại, dịch vụ trên hiện trạng sẵn có của khu quy hoạch thị trấn Cô Tô, từng bước nâng cao công tác quản lý, giải quyết tốt các thủ tục hành chính cho người dân theo quy định, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân địa phương.

Qua đó, Hội đồng nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục báo cáo Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định. Nghị quyết này đã được Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa IX kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 12 tháng 7 năm 2019 và có hiệu lực từ ngày 22 tháng 7 năm 2019./.

NGUYỄN NGUYỄN