Ban Pháp chế HĐND tỉnh thẩm tra các tờ trình của UBND tỉnh, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh

Ngày đăng 30/11/2021

Chiều ngày 29/11/2021, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành họp Ban để thẩm tra các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc lĩnh vực Ban phụ trách:

Tờ trình số 643/TTr-UBND ngày 22 tháng 10 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc giao biên chế công chức, hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP, Nghị định số 161/2018/NĐ-CP trong các cơ quan hành chính nhà nước; Phê duyệt số lượng người làm việc, hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP, Nghị định số 161/2018/NĐ-CP trong các Hội có tính chất đặc thù trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2022; Tờ trình số 697/TTr-UBND ngày 17 tháng 11 năm 2021 của UBND tỉnh về việc thông qua đề án thành lập thị trấn Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Quang cảnh buổi họp

Tại cuộc họp, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành thẩm tra thảo luận và cho ý kiến về nội dung, hình thức của các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh, dự thảo nghị quyết; cơ sở pháp lý, thẩm quyền để nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh khi được ban hành phải đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tính khả thi và sự phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương...

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của các đại biểu, cơ quan soạn thảo, các sở, ngành liên quan đã báo cáo giải trình, phân tích làm rõ những nội dung đại biểu đã nêu trên. Đồng thời tiếp thu ý kiến của các đại biểu để chỉnh sửa, điều chỉnh và bổ sung nội dung các tờ trình, dự thảo Nghị quyết để đảm bảo hoàn chỉnh trước khi trình ra Kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh cuối năm 2021 xem xét, quyết định.

Tại cuộc họp, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh cũng cho ý kiến để hoàn chỉnh đối với Báo cáo thẩm tra của Ban về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2021 và kế hoạch năm 2022 trên địa bàn tỉnh (lĩnh vực pháp chế), đây là nội dung Ban sẽ trình bày tại diễn đàn kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh sắp tới; Ban cũng cho ý kiến để hoàn chỉnh đối với Báo cáo kết quả giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh trước kỳ họp cuối năm 2021. Đồng thời, Ban cũng tiến hành đánh giá kiểm điểm tập thể Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2021; kiểm điểm, đánh giá và phân loại Trưởng Ban Pháp chế, Phó Trưởng Ban Pháp chế trong thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021./.

NGUYỄN NGUYỄN