THẨM TRA NỘI DUNG CÁC TỜ TRÌNH, DỰ THẢO, NGHỊ QUYẾT TRÌNH TẠI KỲ HỌP HĐND TỈNH GIỮA NĂM 2023

Ngày đăng 20/06/2023

Sáng nay 20/6, Ban Pháp chế HĐND tỉnh An Giang tổ chức cuộc họp để thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình chuẩn bị trình tại kỳ họp giữa năm 2023 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cuộc họp do ông Võ Minh Hoàng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì. Cùng tham dự có bà Đinh Thị Việt Huỳnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến đối với báo cáo thẩm tra tình hình KTXH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 trên địa bàn tỉnh An Giang (liên quan lĩnh vực pháp chế); thẩm tra Tờ trình số 426 ngày 26/5/2023 của UBND tỉnh dự thảo Nghị quyết bãi bỏ một phần Nghị quyết số 19/2022/NQ-HĐND ngày 12 tháng 7 năm 2022 của HĐND tỉnh An Giang quy định mức thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký cư trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh An Giang.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải trình, làm rõ những ý kiến của đại biểu. Đây là cơ sở quan trọng nhằm hoàn thiện nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết (lĩnh vực pháp chế) chuẩn bị trình chuẩn bị trình tại kỳ họp giữa năm 2023 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bích Vân