Chương trình khảo sát, giám sát năm 2022 của Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh

Ngày đăng 04/01/2022

Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh xây dựng Chương trình khảo sát, giám sát năm 2022, như sau:

Nội dung khảo sát, giám sát:

Giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật; khảo sát để phục vụ công tác thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết thuộc lĩnh vực do Ban phụ trách; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, các quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh; khảo sát chuẩn bị nội dung phục vụ Phiên họp giải trình tại phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh (lĩnh vực văn hóa - xã hội) (nếu có); Giám sát việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc lĩnh vực Ban được phân công phụ trách.

Khảo sát chuyên đề: Kết quả thực hiện Nghị quyết số 19/2019/NQ-HĐND ngày 11 tháng 12 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành chính sách thu hút nguồn nhân lực y tế tỉnh An Giang giai đoạn 2020 - 2025. Thời gian: Dự kiến tháng 3/2022; đối tượng khảo sát, giám sát: Trung tâm y tế huyện, Cơ sở điều trị cai nghiện ma túy tỉnh và Sở Y tế.

Khảo sát, giám sát trước kỳ họp giữa năm 2022: Công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh An Giang; công tác đào tạo nghề và giải quyết việc ỉàm cho người lao động. Thời gian: Dự kiến tháng 5/2022; đối tượng khảo sát, giám sát: Huyện Tịnh Biên, huyện Thoại Sơn, Trường Cao đẳng nghề An Giang và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Khảo sát, giám sát trước kỳ họp cuối năm 2022: Việc thực hiện quy định chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; kết quả thực hiện trường học đạt chuẩn quốc gia tập trung các trường thuộc các xã đã được công nhận Nông thôn mới. Thời gian: Dự kiến tháng 10/2022. Đối tượng khảo sát, giám sát: Huyện Phú Tân, thị xã Tân Châu; Sở Giáo dục và Đào tạo.

NGUYỄN NGUYỄN