Ban Dân tộc HĐND tỉnh quyết định Chương trình giám sát năm 2024

Ngày đăng 26/02/2024

Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh vừa thông qua Chương trình giám sát năm 2024, cụ thể như sau:

* Giám sát tại kỳ họp:

- Giám sát: Việc thực hiện các chính sách, pháp luật; việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh, các Quyết định của UBND tỉnh liên quan đến lĩnh vực dân tộc; việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc lĩnh vực Ban phụ trách.

- Thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh phân công có liên quan đến lĩnh vực dân tộc; tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri.

* Trước kỳ họp giữa năm 2024: Giám sát việc triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm y tế cho đối tượng là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh An Giang. Đối tượng giám sát: Ủy ban nhân dân cấp huyện và Bảo hiểm xã hội tỉnh. Thời gian giám sát: Dự kiến trung tuần tháng 5/2024.

* Trước kỳ họp cuối năm 2024: Giám sát việc thực hiện chính sách bảo tồn và phát triển văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đối tượng giám sát: Ủy ban nhân dân cấp huyện, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch. Thời gian giám sát: Dự kiến trung tuần tháng 9/2024.

Kim Yến