Từ ngày 25/12 - 29/12/2023, đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp cuối năm 2023 trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng 25/12/2023

Từ ngày 25/12 - 29/12/2023, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp sẽ tiếp xúc cử tri tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh để thông báo kết quả kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh; báo cáo, trả lời với bà con cử tri một số vấn đề cử tri kiến nghị tại lần tiếp xúc trước.

Để công tác tiếp xúc cử tri đảm bảo đúng theo thời gian quy định, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri; lắng nghe, ghi nhận tiếp thu ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri chính đáng để chuyển đến cơ quan có tham quyền xem xét, giải quyết.

Qua tiếp xúc cử tri nhằm thực hiện vai trò của đại biểu dân cử; giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa đại biểu HĐND với cử tri; tuyên truyền, phổ biến, vận động Nhân dân thực hiện các nghị quyết được HĐND tỉnh ban hành có hiệu lực. Đồng thời thực hiện trách nhiệm trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đặt ra tại những lần tiếp xúc trước đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết; tiếp tục lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến đóng góp của cử tri đối với những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Kim Yến