Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri thị xã Tân Châu

Ngày đăng 02/10/2023

Chiều ngày 27/9, tại phường Long Hưng, thị xã Tân Châu, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Đến dự có bà Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang; Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Tham dự còn có ông Trương Hoàng Trọng - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Tân Châu.
DBQH-txct-tanchau-23-1.jpg

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; dự kiến diễn ra từ ngày 23/10 đến 29/11; tập trung xem xét, thông qua 9 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến vào 8 dự án luật và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng khác. Cử tri trên địa bàn thị xã đã bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao hoạt động tích cực, hiệu quả, tinh thần, trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chuyển tải nhiều ý kiến, nguyện vọng của cử tri đến các ngành có liên quan kịp thời hướng dẫn, giải quyết, hỗ trợ cho người dân.

DBQH-txct-tanchau-23-2.jpg

Đồng thời cử tri mong muốn thời gian tới, đề nghị các cấp quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về các vấn đề như sớm thực hiện dự án xây dựng cầu Tân Châu - Hồng Ngự; sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường liên kết vùng N1; xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là ở các vùng trũng; cải cách sách giáo khoa cần có sự thay đổi phù hợp; đối với lĩnh vực y tế cần có sự quan tâm, trang bị cơ số thuốc đầy đủ đảm bảo phục vụ cho người dân; mức đóng BHYT tăng ảnh hưởng người dân; vấn đề ATGT…

DBQH-txct-tanchau-23-3.jpg

DBQH-txct-tanchau-23-4.jpg

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Ngọc Vệ - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị có liên quan đến địa phương. Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam giải trình, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương, đoàn sẽ tổng hợp gửi Kỳ họp Quốc hội tới đây để các cơ quan chức năng giải quyết, trả lời cử tri./.

Nguồn: www.angiang.dcs.vn