Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri Cù Lao Giêng

Ngày đăng 02/05/2024

Sáng ngày 25/04/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang phối hợp HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Chợ Mới tiếp xúc 90 cử tri 3 xã: Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân, Tấn Mỹ trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Đến dự có ông Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam, ông Nguyễn Văn Nhiên, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh An Giang, bà Nguyễn Thị Minh Kiều, Bí Thư Huyện ủy Chợ Mới.

Tại đây, sau khi nghe báo cáo và thông tin về tình hình chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, bà con cử tri có nhiều ý kiến với đại biểu: Sửa đổi luật phòng chống ma túy, xử lý mạnh các đối tượng nghiện ma túy để mang tính răn đe. Sửa đổi Luật Bảo hiểm y tế, hiện nay phí đóng bảo hiểm y tế của học sinh trong trường học cao, đề nghị Quốc hội điều chỉnh cho các em được tham gia cùng hộ gia đình để giảm bớt gánh nặng kinh tế; xóa bỏ vấn đề thanh bảo hiểm đúng tuyến vì thủ tục chuyển viện nhiều quy định; Hỗ trợ Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội, tăng trợ cấp cho người bán chuyên trách ở khóm, ấp. Giảm tuổi được hưởng trợ cấp của người cao tuổi từ 80 xuống 75 tuổi. Bắt 3 cây cầu thay cho đò như hiện nay: Cầu Rạch Sâu nối xã Bình Phước Xuân – TT. Hội An; Cầu An Hòa nối huyện Chợ Mới với thành phố Long xuyên; Cầu liên tỉnh nối Cù Lao Giêng (An Giang) với tỉnh Đồng Tháp để thúc đẩy kinh tế địa phương. Bỏ thuế tiền điện, thống nhất giá điện sinh hoạt ở một mức giá phù hợp với thu nhập của cử tri,...

Các kiến nghị của cử tri được đại biểu Quốc hội ghi nhận để trình trong kỳ họp sắp tới. Riêng ý kiến điều tiết thị trường, tăng giá nông sản, đại biểu Quốc hội Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội nông dân Việt Nam thông tin vấn đề này phụ thuộc vào cung cầu của thị trường. Vì thế đòi hỏi nông dân phải đón đầu xu thế, liên kết sản xuất để tạo ra sản phẩm chất lượng, giá trị. Từ đó sẽ tăng lợi nhuận sau mỗi mùa vụ thu hoạch./.

Nguồn: Huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang