Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang làm việc với Khu Quản lý đường bộ IV - Cục Đường bộ Việt Nam

Ngày đăng 07/05/2024

Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh An Giang vừa có buổi làm việc với Khu Quản lý đường bộ IV về công tác phối hợp xử lý các kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang qua các kỳ họp Quốc hội khóa XV. Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Khu Quản lý đường bộ IV - Cục Đường bộ Việt Nam báo cáo tổng quan về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của Khu Quản lý đường bộ IV và tình hình quản lý, bảo trì; kết qủa xử lý kiến nghị của cử tri liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh An Giang qua các kỳ họp Quốc hội khóa XV.

Qua đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đánh giá cao công tác giải quyết các kiến nghị cử tri tỉnh An Giang của Bộ Giao thông vận tải và công tác phối hợp giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri cụa Khu Quản lý đường bộ IV, góp phần tạo điều kiện thuận lợi, an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh An Giang. Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý bảo trì đường bộ, công tác ATGT và hành lang an toàn đường bộ trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh An Giang, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang cũng đề nghị Khu Quản lý đường bộ IV tiếp tục quan tâm, phối hợp và tăng cường chỉ đạo việc duy tu sửa chữa các mặt đường hư hỏng kịp thời trong mùa mưa bão; Rà soát, bổ sung hệ thống an toàn giao thông tại các khu vực đông dân cư, khu vực cơ quan, trường học trên các tuyến quốc lộ; Rà soát, đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước dọc trên các tuyến quốc lộ thường xuyên đọng nước vào mùa mưa bão làm mất an tòa giao thông, ô nhiễm môi trường.

Tiếp tục phối hợp cùng các sở, ban ngành của tỉnh An Giang có ý kiến với Bộ Giao thông vận tải sớm có quyết định bàn giao cho tỉnh thực hiện quản lý, bảo trì quốc lộ 80B; tiếp tục kiến nghị Bộ Giao thông vận tải bố trí nguồn vốn trung hạn năm 2026 - 2030 để đầu tư xây dựng tuyến tránh thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú để giảm tải ùn tắc giao thông khu vực; Bố trí nguồn vốn trung hạn năm 2026 - 2030 để đầu tư xây dựng các cầu mới thay thế cầu cũ do không đảm bảo tải trọng vận chuyển hàng hóa trong vùng (cầu Hoàng Diệu, cầu Nguyễn Trung Trực..), đầu tư xây dựng 02 cầu sắt cặp bên cầu Cần Xây, cầu Xếp Bà Lý để phân luồng xe mô tô, xe thô sơ lưu thông tránh ùn tắc khi tuyến tránh Long Xuyên đưa vào khai thác sử dụng.

Tiếp tục phối hợp có ý kiến với Bộ Giao thông vận tải có kế hoạch, bố trí nguồn vốn trung hạn năm 2026 - 2030 để đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm Quốc gia: cầu Thuận Giang (QL.80B); cầu Năng Gù; cầu Tân Châu - Hồng Ngự….  góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang trong thời gian tới./.

NGUYỄN NGUYỄN