Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang gửi gắm nhiều kiến nghị đến đại biểu Quốc hội

Ngày đăng 02/10/2023

Chiều 28/9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh An Giang làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh An Giang để lắng nghe đề xuất, kiến nghị trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước chủ trì buổi làm việc với Đoàn ĐBQH tỉnh.

UBND-tinh-lamviec-doan-qh23-1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đề xuất kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Các vị ĐBQH đơn vị tỉnh An Giang tham dự, gồm: Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Thanh Hương; Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trình Lam Sinh; Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Phan Huỳnh Sơn.

UBND-tinh-lamviec-doan-qh23-2.jpg

UBND-tinh-lamviec-doan-qh23-3.jpg

UBND-tinh-lamviec-doan-qh23-4.jpg

Các sở, ngành, tỉnh, đại biểu Quốc hội Trung ương trao đổi tại buổi làm việc

UBND-tinh-lamviec-doan-qh23-5.jpg
Đồng chí Trần Thị Thanh Hương phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang thông tin dự kiến nội dung, chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 6; phản ánh, kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền của địa phương. Đồng thời, lắng nghe, phản hồi, ghi nhận kiến nghị của lãnh đạo tỉnh, sở, ban ngành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cho biết, 9 tháng của năm 2023, tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước tăng 7%, cao hơn mức tăng của cùng kỳ năm trước (6,79%). Các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt; trật tự an toàn xã hội, quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

Tỉnh kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ và bộ, ngành Trung ương cho áp dụng phương pháp định giá đất đối với trường hợp thiếu thông tin định giá; xem xét bổ sung cơ sở pháp lý về đất đai trong phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn; cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch sử dụng đất đối với các dự án đầu tư chưa phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt (nhưng chứng minh được tính khả thi, mang lại hiệu quả kinh tế cao).

Đề nghị sớm ban hành quy định thống nhất trong hệ thống pháp luật về cơ chế giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án thuộc loại hình dự án kinh doanh bất động sản; kiến nghị bổ sung quy định doanh nghiệp khai thác khoáng sản cát sông nếu không có kho chứa hàng mà bán trực tiếp ngay khi khai thác tại mỏ thì bắt buộc phải lắp đặt camera ghi rõ hình ảnh hoạt động của cần múc cát trên phương tiện khai thác, ghi rõ hình ảnh biển số các phương tiện đến mua cát tại mỏ…

Đồng chí Trần Thị Thanh Hương đánh giá cao tinh thần buổi làm việc; ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của UBND tỉnh An Giang. Qua đó, đoàn ĐBQH tỉnh sẽ rà soát, tiếp tục kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ, bộ, ngành Trung ương tại kỳ họp 6 sắp tới (tháng 10/2023).

GIA KHÁNH