Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội

Ngày đăng 11/06/2024

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh được Quốc hội bầu giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội khóa 15, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh

Ngày 6/6, Quốc hội đã họp để xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Quốc hội đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu Phó Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Nguyễn Thị Thanh bằng hình thức biểu quyết điện tử.

Kết quả: Có 467 đại biểu tham gia biểu quyết (bằng 95.89% tổng số đại biểu Quốc hội), trong đó có 465 đại biểu tán thành (bằng 95.48% tổng số đại biểu Quốc hội), có 1 đại biểu không tán thành (bằng 0.21% tổng số đại biểu Quốc hội); có 1 đại biểu không biểu quyết (bằng 0.21% tổng số đại biểu Quốc hội).

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, 57 tuổi, quê ở xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Bà là thạc sĩ Quản trị kinh doanh, cử nhân Luật, ủy viên Trung ương Đảng khóa 11 (dự khuyết), 12, 13; đại biểu Quốc hội ba khóa 13, 14, 15.

Từ năm 2005, bà Thanh giữ nhiều chức vụ tại tỉnh Ninh Bình như Phó ban, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Trưởng ban Pháp chế rồi Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh; Bí thư Huyện ủy Yên Khánh.

Bà giữ cương vị Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình vào tháng 8/2013. Tháng 4/2020, bà làm Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Ban Tổ chức Trung ương.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh giữ chức Phó Chủ tịch Quốc hội- Ảnh 2.

Nguồn: Cổng TTĐT Chính phủ