Đơn vị SỞ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG trả lời kiến nghị cử tri

Ngày đăng 03/10/2017

Thực hiện Công vãn số 1686/UBND-TH ngày 21/9/2017 của UBND tỉnh về việc giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo như sau:(kèm theo công văn số 2434/STNMT-KHTC ngày 29 tháng 9 năm 2017 của Sở Tài nguyên Môi trường về việc giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021)

1. Nội dung: Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc vay vốn tại ngân hàng (thế chấp giấy chứmg nhận QSDĐ) để tái sản xuất nông nghiệp, vì khi vay vốn nếu giấy chímg nhận QSDĐ cũ chưa được cấp đổi thì thủ tục vay vốn gặp nhiều khó khăn, phải chờ đợi gia hạn lâu, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường sớm đẩy nhanh tiến độ cấp đổi giấy chứmg nhận quyển sử dụng đất cho nhân dân (cử tri xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn).

2. Nội dung: Tại Điểu 62 của Quyết định số 39/2015/OĐ-UBND ngày 17/11/2015 của UBND tỉnh ban hành quy định về trình tự, thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh có quy định thủ tục cấp lại giấy chứmg nhận do bị mất hoặc mất trang bổ sung giấy chứng nhận đối với hộ gia đình, cá nhân thời gian là 43 ngày, như vậy là quá lâu ảnh hưởng đến việc giao dịch của nhân dân khi vay vốn hoặc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đề nghị UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh thời gian là 03 ngày như quy định trước đây tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân(cử tri xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn).

3. Nội dung: Công ty TNHH Phong Phú hoạt động trong lĩnh vực thuốc bảo vệ thực vật, nhưmg không có hệ thống xử lý nước thải mà xả nước thải trực tiếp ra sông gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân, đã phản ánh nhiều lần nhưmg giải quyết chưa dứt điểm. Đề nghị các ngành chức năng của tỉnh kiểm tra và xử lý nghiêm (cử tri xã Hội An, huyện Chợ Mới).

Ghi chú: Nội dung trả lời theo file đính kèm bên dưới.

Văn phòng HĐND tỉnh