Đơn vị SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN trả lời kiến nghị cử tri

Ngày đăng 17/10/2017

Thực hiện Công văn số 1686/UBND-TH ngày 21/9/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp lần thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, Sở Nông nghiệp & PTNT trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, như sau: (kèm theo Công văn số 1481/SNN&PTNT-KHTC ngày 02/10/2017 của Sở Nông nghiệp và PTNT về việc giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp lần thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021)

Nội dung 1: Đề nghị Chi cục Thủy sản tỉnh quan tâm xem xét các hồ sơ trong Dự án Chi hội nghề cá, được hỗ trợ cho vay chuyển đổi ngành nghề với số tiền là 300 triệu đồng/hộ, đã làm hồ sơ thủ tục gửi từ năm 2016 đến nay nhưng chưa được giải quyết (Cử tri xã Nhơn Hội, Quốc Thái, huyện An Phú);

Nội dung 2: Đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu lai tạo giống nếp có tính ưu việt hơn giống hiện tại, có tính kháng sâu bệnh cao, ít đổ ngã và phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay và quan tâm đầu ra của sản phẩm nông nghiệp lúa, nếp (cử tri xã Phú Lâm, Phú An, Phú Thọ, Phú Hưng, Hiệp Xương, Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân); Đồng thời kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có giải pháp xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam như lúa, gạo, tôm... (cử tri phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên).

Nội dung 3: Hiện nay hoạt động của một sổ hợp tác xã không có mô hình sản xuất mới để nâng cao giá trị nông sản, trong sản xuất thiếu tính bền vững. Cử tri đề nghị UBND tỉnh có giải pháp tổ chức sắp xếp lại mô hình hợp tác xã hoạt động kiểu mới theo hướng hiệu quả hơn (cử tri xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới).

Ghi chú: Nội dung trả lời theo file đính kèm bên dưới.

Văn phòng HĐND tỉnh