Bộ Nội vụ trả lời kiến nghị cử tri về thực trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ

Ngày đăng 19/02/2019

Ngày 25/01/2019, Bộ Nội vụ có văn bản số 412/BNV-TCBC về trả lời kiến nghị của cử tri An Giang gửi tới Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri đã gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV như sau:

Đề nghị Bộ Nội vụ có điều tra, đánh giá thực trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở các địa phương để có giải pháp giải quyết triệt để không xảy ra tình trạng cắt hợp đồng hàng loạt giáo viên như thời gian qua.

Bộ Nội vụ trả lời như sau:

Thực hiện Nghị quyết 74/NQ-CP ngày 07/6/2018 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018 và Nghị quyết số 124/NQ-CP ngày 06/10/2018 của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018, Bộ Nội vụ đã chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Tài chính và các địa phương rà soát, tổng hợp báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh biên chế sự nghiệp ngành giáo dục và y tế. Để thực hiện nghiêm chủ trương và mục tiêu tinh giản biên chế tại Kết luận, Nghị quyết của Đảng, Ban Cán sự đảng Chính phủ đã có văn bản số 756-BC/BCSĐ ngày 02/01/2019 về việc bổ sung biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế trình Bộ Chính trị. Sau khi Bộ Chính trị có ý kiến chỉ đạo, theo phân công của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát số liệu cụ thể để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định./.

Nguyễn Linh