Thường trực HĐND tỉnh An Giang họp phiên thường kỳ tháng 5/2023

Ngày đăng 22/05/2023

Chiều ngày 22/5, đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang chủ trì phiên họp thường trực HĐND tỉnh tháng 5/2023, chuẩn bị một số nội dung Kỳ họp thứ 13 (chuyên đề) HĐND tỉnh. Cùng tham dự có ông Đỗ Tấn Kiết; bà Đinh Thị Việt Huỳnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh.

Thuongtruc-HDND-hop-523-1.jpg

Các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến nội dung công văn số 505 của UBND tỉnh đăng ký, bổ sung nội dung kỳ họp giữa năm 2023; Tờ trình về đặt tên đường trên địa bàn TP. Châu Đốc; “Tờ trình ban hành Nghị quyết bổ sung danh mục dự án có thu hồi đất, dự án có sử dụng đất trồng lúa năm 2023” thành “Tờ trình dự thảo Nghị quyết sửa đổi danh mục dự án ban hành kèm theo Nghị quyết số 47/NQ-HĐND ngày 8/12/2021; ban hành kèm theo Nghị quyết số 47/NQ-HĐND ngày 8/12/2021; bổ sung danh mục dự án ban hành kèm theo Nghị quyết số 39/NQ-HĐND ngày 12/12/2022 của HĐND tỉnh”; Dự thảo báo cáo kết quả giám sát của Thường trực HĐND tỉnh trước kỳ họp giữa năm 2023; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh trình tại kỳ họp thứ 13 (chuyên đề).

Thuongtruc-HDND-hop-523-2.jpg

Bên cạnh đó, các đại biểu cho ý kiến thông qua chương trình điều hành kỳ họp 13 (chuyên đề) HĐND tỉnh; thông qua các báo cáo: Kết quả hoạt động của thường trực và các Ban HĐND tỉnh tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2023. Các nội dung kế hoạch tổ chức giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 6/2023 với nội dung “Việc triển khai và tiến độ giải ngân nguồn vốn năm 2022, 2023 để thực hiện Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” và một số nội dung quan trọng khác.

Cùng ngày, Đảng đoàn HĐND tỉnh cũng đã tổ chức họp mở rộng cho ý kiến và thống nhất các nội dung trên.

Bích Vân