Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng tại phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2023

Ngày đăng 26/09/2023

Sáng 26/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng chủ trì phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 9/2023. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đỗ Tấn Kiết, Đinh Thị Việt Huỳnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các ban HĐND tỉnh.

Quang cảnh phiên họp Thường trực HĐND tỉnh

Các nội dung được đại biểu thảo luận, cho ý kiến tại phiên họp, gồm: Tờ trình của UBND tỉnh đề nghị xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ thực hiện dự án đầu tư công trình cấp nước sạch nông thôn giai đoạn 2023 – 2025 trên địa bàn tỉnh; phương án phân bổ các khoản tăng thu, tiết kiệm của ngân sách cấp tỉnh năm 2022, chuyển sang sử dụng năm 2023. Các báo cáo thẩm tra ở lĩnh vực kinh tế, ngân sách về chủ trương đầu tư các dự án sử dụng vốn đầu tư công; sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách tỉnh năm 2022; quy định mức chi tiêu tài chính phục vụ hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh; bổ sung bảng giá các loại đất áp dụng giai đoạn 2020 – 2024 trên địa bàn tỉnh...

Trên lĩnh vực pháp chế, các đại biểu xem xét, thống nhất miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026; phân công các Ban HĐND tỉnh thẩm tra báo cáo, tờ trình dự thảo, nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2023; dự kiến tờ trình, dự thảo, nghị quyết tổ chức các kỳ họp HĐND tỉnh năm 2024; chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2024; cho ý kiến, thông qua nhiều nội dung khác.

Phiên họp cũng đã nghe báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2023. Cùng ngày, Đảng Đoàn HĐND tỉnh tiến hành cuộc họp mở rộng, cho ý kiến các nội dung trên.

G.K